Xử kín vụ ông Nguyễn Hữu Linh Ɗâṃ ȏ bé gái trong thang máy

Ngày 25/6, TAND quận 4, TP.HCM sẽ tiến hành xử kín đối với cựu Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng về tội “Dâm ô người đối với người dưới 16 tuổi”.

Theo Vietnamnet, ngày 14/6, VKSND Tối cao cho biết, theo báo cáo của VKSND quận 4, quyết định đưa vụ án ra xét xử đã được tống đạt đến bị can Nguyễn Hữu Linh.

Phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 25/6 do thẩm phán Nguyễn Hải Nam – Phó chánh án TAND quận 4 làm chủ tọa.

Bị can Nguyễn Hữu Linh bị VKSND quận 4 truy tố tội “Dâm đối với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 Điều 146, Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh đối với bé gái bị camera an ninh trong thang máy ghi lại khi đến nhà con ở chung cư trên Q.4, TP.HCM

Hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh bị Camera ghi lại

Ông Linh nghỉ hưu từ tháng 6/2018 và gia nhập đoàn Luật sư TP Đà Nẵng vài tháng trước.

Trước đó sự việc xảy ra vào 21h,ngày 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh đi vào thang máy tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4). Lúc này có 1 bé gái đang sinh sống tại chung cư cũng đi vào thang máy để lên nhà và nhờ bảo vệ bấm thang máy.

Sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Lin đã giở trò đồi bại, Ɗâṃ ȏ bé gái. Toàn bộ sự việc được camera an ninh chung cư ghi lại và đoạn clip phát tán trên mạng gây ƥhẫǹ ǹộ dư luận.

Lực lượng bảo vệ chung cư thông qua hệ thống camera đã phát hiện được vụ việc. Ban quản lý chung cư đã mời ông Linh làm việc, ghi nhận bằng biên bản.

Giữa ông Linh và gia đình bé gái đã có sự hoà giải với nhau. Tuy nhiên, đoạn clip phản ánh hành vi của ông Linh được phát tán nhanh chóng trên mạng xã hội.

Công an vào cuộc điều tra, lúc này ông Linh đã rời TP.HCM về Đà Nẵng. Sau đó ông bị Công an Q.4 mời làm việc. Ông Linh thừa nhận hành vi diễn ra đúng như đoạn clip phát tán trên mạng, nhưng một mực cho rằng không ṧàṃ ṧỡ , Ɗâṃ ȏ mà chỉ “nựng” bé gái.

Một số cơ quan Trung ương, trong đó có VKSND tối cao có văn bản chỉ đạo cơ quan địa phương khẩn trương phối hợp xác minh, xử lý nghiêm, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay nghỉ hưu.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống