Vượt Bùi Tiến Dũng và Quang Hải, Công Phượng là cầu thủ hot nhất Việt Nam

Từ sau VCK U23 Châu Á , các cái tên như Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Xuân Trường hay Công Phượng luôn được người hâm mộ nhắc tới. Trong thời điểm hiện tại, Công Phượng chính là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất.

Trong năm 2018, Bùi Tiến Dũng là cái tên nổi tiếng không chỉ của bóng đá Việt Nam. Nhanh chóng, thủ môn này trở thành cái tên hot nhất Việt Nam vượt qua cả các nghệ sỹ nổi tiếng.

Chỉ sau VCK U23 châu Á tại Thường Châu đã giúp trang cá nhân của cầu thủ này đạt hơn 3 triệu lượt follow với lượng tương tác khủng hơn cả những ngôi sao hạng A. Tiến Dũng cũng được  google đǻnĥ giá là nhân vật có lượt tìm kiếm cao nhất trong năm 2018.

Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2019 đến nay, việc bị dự bị thường xuyên ở CLB lẫn ĐTQG đã khiến cái tên Bùi Tiến Dũng ngày càng đi xuống về danh tiếng. Bùi Tiến Dũng dần đǻnĥ mất vị thế, ngôi sao số 1 của anh cũng bị ‘soán ngôi’.

Theo đó, phân tích từ các công cụ tìm kiếm trên google đã cho thấy lượt tìm kiếm dành cho từ khóa ‘Bùi Tiến Dũng’ đã bị Công Phượng vượt qua. Thủ môn xứ Thanh chỉ có 90 500  lượt tìm kiếm trong khi con số này dành cho Công Phượng là 110.000.

Công Phượng từ khi sang Incheon United đã trở thành từ khóa được nhiều người quan tâm, các thông tin của Công Phượng được cộng đồng mạng truy cập thường xuyên. Số lượt tương tác trên trang cá nhân của cầu thủ này tăng lên nhanh chóng.

Xếp sau Công Phượng và Bùi Tiến Dũng là tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Cầu thủ người Hà Nội  tới nay vẫn luôn là cái tên được nhiều nhãn hàng cân nhắc. Tuy nhiên, lượt tìm kiếm trên google của Hải ‘con’ vẫn bị Công Phượng và thủ môn Bùi Tiến Dũng bỏ xa khi anh chỉ đạt lưu lượng tìm kiếm với từ khóa ‘Quang Hải’ là 60.5000.

Một cầu thủ cũng có lưu lượng tìm kiếm tăng trưởng trên google trong những tháng đầu năm 2019 là Xuân Trường. Sự kiện Xuân Trường sang Thái Lan cùng màn tỏa sáng mới đây của anh trong màu áo Buriram đã giúp Xuân Trường là cầu thủ có lượt tìm kiếm xếp thứ tư với lưu lượng tìm kiếm cho từ khóa ‘Xuân Trường’ là 27.100.

Sắp tới, ĐT Việt Nam sẽ hội quân để tham dự King’s Cup 2019 và chắc chắn độ hot của các cầu thủ Việt Nam sẽ còn tăng hơn nữa.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ