Vụ nữ sinh giao gà: Kẻ chủ mưu khai đã nhắn bà Hiền ‘con bà đã nằm trong tay bọn tôi’

Vì Văn Toán khai, sau khi nhóm của Bùi Văn Công bắt giữ nữ sinh giao gà, nhóm này liên lạc với mẹ nạn nhân để thông báo tình hình

Liên quan vụ nữ sinh giao gà bị ṧáṯ ĥạî ở Điện Biên, Báo Người Đưa Tin dẫn một nguồn tin cho biết, Vì Văn Toán – kẻ được cho là cầm đầu vụ án khai rằng, bà Trần Thị Hiền (mẹ ruột của ทạท ทhâท Cao Thị Mỹ Duyên) nợ hắn một khoản tiền khoảng 300 triệu đồng.

Vì vậy, Vì Văn Toán đã thuê Bùi Văn Công và các đồng phạm khác tìm cách ḃắţ ḡïữ nữ sinh Duyên nhằm gây sức ép với bà Hiền để đòi nợ.

Bà Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh giao gà bị ṧáṯ ĥạî . Ảnh BVPL

Cũng theo nguồn tin, Vì Văn Toán khai rằng, sau khi nhóm của Bùi Văn Công ḃắţ ḡïữ nữ sinh Duyên nhóm này đã liên lạc với bà Hiền để thông báo tình hình. Đại ý nhắn với bà Hiền rằng “con bà đã nằm trong tay bọn tôi” nhằm ép bà Hiền phải trả tiền.

Cũng theo lời khai của Toán, bà Hiền cho rằng nhóm của Toán không dám hại con gái mình nên không thấy “động tĩnh” gì về việc trả tiền.

Các đối tượng khai, việc ṧáṯ ĥạî ทạท ทhâท không nằm trong kế hoạch ban đầu của chúng.

Cảnh sát đang tích cực đấu tranh, đối chiếu với các tài liệu khác để làm rõ lời khai của từng đối tượng.

Liên quan vụ nữ sinh giao gà bị ṧáṯ ĥạî , theo Tuổi Trẻ, đến nay, Công an tỉnh Điện Biên đã ķhởī ţố 9 bị can, gồm: Vi Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên).

Các nghi phạm trong vụ án

Những người này bị ķhởī ţố về các tội Ġiḗt người, ₵ướṗ tài sản, Ꜧiḗp ȡâṁ, ṱàņg tȑữ trái phép chất Ɱα ϯᴜý, ḃắţ ḡïữ người trái pháp luật và bắt cóc nhằm čhiếṃ đoḁt tài sản.

Riêng bị can Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Bùi Văn Công) bị ķhởī ţố để điều tra về tội không tố giác tội phạm.

Trước đó, theo Dân trí, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên cho biết vừa ķhởī ţố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú huyện Điện Biên) để làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Bà Hiền là mẹ nữ sinh đi giao gà bị cưỡng bức, ṧáṯ ĥạî ở Điện Biên hồi đầu năm. Đồng thời bà Hiền cũng là một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán Ɱα ϯᴜý của Vì Văn Toán.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống