Vì Văn Toán bắt cóc ทạท ทhâท nhằm đòi món nợ cũ từ bà Hiền

Tại cơ quan điều tra, Vì Văn Toán khai nhận bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên nhằm đòi món nợ bà Hiền trước đó. Việc s.át h.ại nạn nhân vốn không trong kế hoạch ban đầu.

Liên quan tới sự việc nữ sinh giao gà bị ṧáṯ ĥạî , vừa qua cơ quan điều tra đã ķhởī ţố, bắt tạm giam Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, mẹ ruột của ทạท ทhâท) vì tội mua bán trái phép chất Ɱα ϯᴜý.

Trước đây, bà Hiền từng khẳng định không liên quan tới nhóm đối tượng này. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã xác nhận bà Hiền cùng tham gia đường dây Ɱα ϯᴜý với nhóm Vì Văn Toàn, Bùi Văn Công. Đường dây này chính là nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị bắt cóc, hãm hại.

Theo thông tin từ báo Người đưa tin, đối tượng Vì Văn Toán (SN 1982, trú ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), kẻ được cho là cầm đầu vụ án đã khai rằng, mẹ ทạท ทhâท nợ hắn một khoản tiền. Vì vậy, nên nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và các đồng phạm khác đã tìm cách ḃắţ ḡïữ nữ sinh này nhằm gây sức ép với người nhà của Duyên để đòi tiền nợ.

Các đối tượng đã khi báo việc ṧáṯ ĥạî nữ sinh giao gà không nằm trong kế hoạch từ đầu của bọn chúng. Sau thời gian giam giữ, hành hạ, xâm hại ทạท ทhâท, thấy nữ sinh quá yếu, Toán mới bàn với đồng bọn ṧáṯ ĥạî ทạท ทhâท để bịt đầu mối.

Theo thông tin trên báo Bảo vệ Pháp luật, bà Trần Thị Hiền là người cùng làm ăn trong đường dây Ɱα ϯᴜý từ Lào về Điện Biên. Toán nhiều lần cung cấp ⱨeɍoin cho bà Hiền. Sau khi ra trại, Vì Văn Toán lên tiếng đòi giải quyết “ân oán giang hồ” với bà Hiền nhưng bà này xem “thằng đi tù về” chỉ ở chiếu dưới.

Vào cuối tháng 3/2019, khi Vì Văn Toán mới bị bắt, mạng xã hội đã lan truyền tin bà Trần Thị Hiền cùng làm ăn rồi nợ Toán 300 triệu đồng. Bà Hiền khi đó nói không quen biết với nhóm đối tượng ṧáṯ ĥạî con gái, đồng thời khẳng định không vay nợ ai mà chỉ cho người khác mượn tiền. “Tôi không không hề nợ nần gì Vì Văn Toán đến 1 nghìn đồng chứ đừng nói đến 300 triệu đồng”.

Sau khi Cao Thị Mỹ Duyên mất tích, Vì Văn Toán chủ động cho đàn em liên hệ với bà Hiền. Bà Hiền đã biết được con gái đang bị ḃắţ ḡïữ, nhưng quyết không chịu đưa tiền cho Vì Văn Toán. Thay vào đó, người phụ nữ này lên mạng livestream khóc lóc để nhờ cộng đồng mạng tìm giúp con gái.

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, bà Hiền khi đến trình báo công an việc con gái mất tích đã không trung thực, ngay cả khi công an cho viết tường trình, lấy lời khai, gặp tất cả thân nhân, bà Hiền vẫn không trung thực. Điều đó đã đǻnĥ lạc hướng điều tra của cảnh sát.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống