Thầy hiệu trưởng đứng dưới mưa nói lời chia tay học sinh cuối cấp trên sân trường ướt lạnh

Trong những ngày tháng cuối cùng thời trung học, chợt thấy tuổi học trò như cơn mưa rào, dù bị cảm lạnh ta vẫn muốn được tắm cơn mưa ấy một lần nữa.

Với nhiều bạn, thầy hiệu trưởng là người khá nghiêm khắc, khắt khe và rất khó gần. Vậy nên trong trường, các bạn học sinh không có quá nhiều ấn tượng với các thầy cô hiệu trưởng bằng thầy cô chủ nhiệm và bộ môn. Thế nhưng những hình ảnh về buổi sinh hoạt chung dưới cờ cuối cùng của các bạn học sinh cuối cấp dưới đây sẽ khiến nhiều người phải nghĩ khác.

Những ngày cuối cùng được ngồi tại ngôi trường cấp 3 với những cô cậu học trò lớp 12 mới thật sự ý nghĩa và nhiều cảm xúc. Chuẩn bị chia tay thầy cô và mái trường, các bạn trẻ mới cảm nhận rõ sự tiếc nuối, bồi hồi. Khi rời xa mái trường cấp 3, sẽ chẳng còn cơ hội được tham gia những buổi tập trung như vậy nữa.

Thầy hiệu trưởng không phải người trực tiếp giảng dạy cho học sinh nhưng lại là người luôn dõi theo sự trưởng thành của các em. Vào đúng ngày mưa, học sinh phải ngồi tập trung cầm ô, thầy hiệu trưởng đứng trên bục với những lời căn dặn mặc cho cơn mưa trút xuống. Hình ảnh chân chất, giản dị ấy khiến nhiều người không khỏi xúc động, nghẹn ngào.

Những hình ảnh này sau khi được đăng tải trên diễn đàn học đường đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 100 nghìn lượt like và rất nhiều bình luận: “Rời khỏi ghế nhà trường cũng được 1 năm rồi mà giờ xem lại vẫn thấy chạnh lòng”; “Ngày đặc biệt nên mọi thứ thật đặc biệt”; “Đời học sinh như cơn mưa rào, dù bị cảm lạnh ta vẫn muốn đc tắm cơn mưa ấy 1 lần nữa”; “Thả tim cho thầy”…

Quãng thời gian cấp 3 là những kỷ niệm đẹp nhất trong thời học sinh của mỗi người, ai mà chẳng có những điều tiếc nuối, ai mà chẳng có những ký ức không thể quên. Các bạn học sinh cứ dần lớn, dần bước chân vào cuộc sống muôn màu, còn thầy cô vẫn ở đó, vẫn ngày ngày dìu dắt những thế hệ tiếp theo và những tình cảm, kỷ niệm một thời thầy trò thì sẽ mãi còn ở trong tâm trí.

Nguồn: https://we25.vn/hoc-duong/thay-hieu-truong-dung-duoi-mua-noi-loi-chia-tay-hoc-sinh-cuoi-cap-tren-san-truong-uot-lanh-288320

Chia sẻ