Muangthong United tuyên bố muốn sở hữu cậu út Đoàn Văn Hậu của tuyển Việt Nam

Ông Kan Janrat, CEO của Muangthong United khẳng định đội tuyển này đang mong muốn có được hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu. Trước đó, thông tin này chỉ dừng ở mức tin đồn.

Trao đổi trực tiếp sau chiến thắng 2-0 của Muangthong United trước Sukhothai tối 29/5, CEO Kan Janrat cho hay: “Chúng tôi rất muốn có thêm cầu thủ Việt Nam. Quốc gia này có nhiều cầu thủ chất lượng. Có thể sẽ có thêm cầu thủ Việt Nam gia nhập Muangthong United trong thời gian tới.

Trước đây, chúng tôi có liên hệ với Hà Nội FC về trường hợp hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Cậu ấy là tuyển thủ quốc gia Việt Nam và là một cái tên rất hấp dẫn. Tuy nhiên, thương vụ không thành vì Hà Nội FC còn dự AFC Champions League”.

Vị CEO này chia sẻ kỹ hơn: “Thương vụ này không đơn giản chút nào. Giờ chúng tôi phải tìm hiểu kỹ trường hợp của Văn Hậu liệu có khả năng ra đi hay không chứ lúc đầu mùa thì không thể vì cậu ấy cùng Hà Nội FC đã thắng Bangkok United, hướng tới chơi AFC Champions League 2019 nên câu chuyện không thể diễn ra tiếp.

Hiện tại, tôi cũng chưa biết như thế nào nhưng cậu ấy rất phù hợp với Thai League. Tôi hy vọng Văn Hậu có thể đến Muangthong United càng sớm càng tốt”.

Trước đó, thông tin Văn Hậu đang được Muangthong United đề nghị gia nhập được tung ra từ trước khi V.League 2019 khởi tranh. Thời điểm Muangthong United gửi đề nghị đến Hà Nội FC được cho là rơi vào trước trận đấu giữa đội bóng thủ đô và Bangkok United tại vòng sơ loại thứ 2 AFC Champions League 2019. Tuy nhiên, sự xác nhận từ phía Muangthong United khi ấy chưa rõ ràng.

Hiện tại, Văn Hậu cùng Hà Nội FC thi đấu tại 3 mặt trận là V.League, Cúp quốc gia và AFC Cup. Chính vì vậy, không dễ để phía Muangthong United có thể theo đuổi thành công.

Muangthong United hiện mong muốn có được một hậu vệ cánh trái chất lượng và Văn Hậu là cái tên được ông Kan Janrat lẫn những lãnh đạo khác của Muangthong United rất thích. Anh là cầu thủ thuộc dạng hiếm của bóng đá Việt Nam lẫn Đông Nam Á.

Nếu gia nhập Muangthong United, Văn Hậu sẽ trở thành đồng đội của Đặng Văn Lâm. Với thủ môn sinh năm 1993, mức đãi ngộ với anh rất tốt khi có nhà, ô tô riêng. Mức lương rơi vào khoảng 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng). Văn Hậu nếu gia nhập hoàn toàn có thể nhận được sự hậu đãi như trên.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ