Mối quan hệ giữa Vì Văn Toán và mẹ nữ sinh giao gà: từng có mâu thuẫn liên quan tới Ɱα ϯᴜý

Theo lời khai của Vì Văn Toán thì hắn và bà Hiền có mâu thuẫn liên quan đến m.a t.uý trước thời điểm Toán bị bắt đi tù vào năm 2008.

Sau khi ra tù, Toán đǻnĥ tiếng giải quyết mâu thuẫn với bà Hiền nhưng bị coi là “thằng đi tù về” chỉ ở chiếu dưới.

Vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, Điện Biên) bị bắt cóc, Ꜧiḗp ȡâṁ và ṧáṯ ĥạî  khi đi giao gà đến nay đã chuyển sang giai đoạn điều tra thứ 2 khi mẹ của D. – bà Trần Thị Hiền – chính thức bị ķhởī ţố, bắt tạm giam.

Bà Hiền cùng tham gia đường dây Ɱα ϯᴜý với Vì Văn Toán, Bùi Văn Công. Đường dây này chính là nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh D. bị hãm hại.

Theo thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật, Vì Văn Toán là “ông ȶrùṁ” nổi danh từ rất sớm ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, Điện Biên – địa danh đen về hoạt động của tội phạm Ɱα ϯᴜý.

Trước khi bị bắt vào năm 2008 do liên quan đến ma tuý, Toán có mối quan hệ bí ẩn với nhiều đối tượng có nghi vấn hoạt động Ɱα ϯᴜý ở Điện Biên, trong đó có bà Hiền. Tuy nhiên vào thời điểm 2008 và ngay cả khi ra tòa, Toán không hé răng nửa lời về mối quan hệ với người phụ nữ này.

Khi bị ḃắţ ḡïữ và xác định là chủ mưu vụ án hãm hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D., Vì Văn Toán vẫn ngoan cố không chịu khai nhận, nhiều lần đǻnĥ lạc hướng điều tra viên. Tuy nhiên bằng các chứng cứ, tài liệu thu thập được, với nghiệp vụ điều tra sắc bén, các điều tra viên, kiểm sát viên đã từng bước khuất phục được đối tượng ngoan cố này. Mối quan hệ của Vì Văn Toán và mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. dần hé lộ.

Theo lời khai của nhóm đối tượng này,  bà Trần Thị Hiền là bạn làm ăn trong đường dây Ɱα ϯᴜý từ Lào về Điện Biên. Toán nhiều lần cung cấp “hàng trắng” (ⱨeɍoin) cho bà này…

Vào thời điểm trước khi đi tù năm 2008, Toán và bà Hiền có mâu thuẫn. Sau khi ra trại, Vì Văn Toán bắn tiếng đòi giải quyết ân oán giang hồ với bà Hiền nhưng bà này xem “thằng đi tù về” chỉ ở chiếu dưới.

Vì Văn Toán đã thuê nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng… những kẻ đang là khách hàng mua lẻ Ɱα ϯᴜý của vợ chồng Toán bắt cóc nữ sinh Cao Thị Mỹ D. nhằm gây sức ép với bà Hiền.

Toán không hề khai về mối quan hệ với bà Hiền cho cơ quan chức năng thời điểm trước khi đi tù năm 2008, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục đấu tranh…

Ngoài ra về đối tượng Bùi Văn Công, cũng theo nguồn tin báo Bảo vệ pháp luật, dù đã bị tạm giữ hình sự từ ngày 16/2/2019 sau đó bị bắt tạm giam nhưng gần 1 tháng đối tượng này ngoan cố không khai báo.

Sau những ngày đầu vật vã vì “đói” Ɱα ϯᴜý, được sự chăm sóc của các bác sĩ trong Trại tạm giam, Công đã hồi phục sức khỏe nhưng hắn vẫn vờ lên cơn, giở nhiều chiêu trò đối phó với các điều tra viên.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ