Lạc đà nhớ nhà vượt 100 km về với chủ cũ sau 8 tháng bị bán

Một con lạc đà đang làm tan chảy trái tim của hàng triệu người Trung Quốc khi nó vượt quãng đường 100 km qua sa mạc để trở về với chủ cũ của nó, 8 tháng sau khi bị đem bán.

Truyền thông Trung Quốc gần đây đăng tải câu chuyện cảm động về một con lạc đà trung thành được cho là đã đi nhiều ngày băng qua sa mạc cằn cỗi của khu tự trị Nội môทg để về nhà chủ cũ sau khi bị bán cho một nông dân khác 8 tháng trước đó.

Con lạc đà đi bộ ròng rã 100 km tìm về với chủ cũ. Ảnh: Bayan Nur Daily

Đầu tháng này, một người chăn gia súc đã phát hiện con vật bị thương đang đi bộ qua sa mạc nên đã đưa về nhà chăm sóc rồi tìm chủ nhân cũ cho nó. Tin tức về con lạc đà sau đó tới tai chủ mới, người đang ráo riết tìm con vật. Nhưng sau khi nghe về hành trình gian nan của con lạc đà, chủ cũ của nó cũng muốn đưa nó về.

Temur, chủ cũ của lạc đà và vợ, đã bán nó cho một nông dân khác vào tháng 10/2019. Chủ mới đã đem nó về nhà cách đó 100 km và nuôi rồi thả trên núi vào mùa xuân. Con vật dường như đã quen dần với nhà mới nhưng vào ngày 27/6 vừa qua, lạc đà đã bỏ chạy.

Theo video đăng trên Pear, lạc đà nhớ nhà đã đi bộ hơn 100 km qua sa mạc, những ngọn núi, đường cao tốc và nhiều hàng rào trước khi tới gần nhà chủ cũ của nó, đó cũng là khi người chăn gia súc phát hiện ra nó. Trên người con lạc đà đầy những vết sẹo để lại trong suốt hành trình dài.

Cặp vợ chồng nói sẽ không bao giờ bán con lạc đà cho bất kỳ ai nữa. Ảnh: Bayan Nur Daily

‘Khi nghe tin, chúng tôi muốn mang lạc đà về, nhưng chủ sở hữu hiện tại của nó muốn nó về với họ. Vì vậy, chúng tôi đã liên hệ với người mua và quyết định đổi con lạc đà cái 3 tuổi. Sau khi nhận lại lạc đà, tôi rất buồn khi phát hiện ra trên người nó có rất nhiều vết thương vì phải băng qua hàng rào’, vợ của ông Temur cho hay. ‘Chúng tôi sẽ không bán nó cho bất kỳ ai nữa, vì lạc đà là động vật thông minh’.

Video ghi lại hành trình con lạc đà trung thành đi bộ qua sa mạc tìm về với chủ cũ đã thu hút 16 triệu lượt xem. Nhiều người nói họ rất ấn tượng trước sức chịu đựng và khả năng tìm đường về nhà của con vật.

Video khiến tôi rơi nước mắt. Loài vật thật trong sáng. Hãy chăm sóc nó thật tốt từ bây giờ’, một người bình luận.

Tôi có thể tưởng tượng ra những khó khăn mà lạc đà gặp phải. Chắc nó đã nhớ nhà rất nhiều’, người khác viết.

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/lac-da-nho-nha-vuot-100-km-ve-voi-chu-cu-sau-8-thang-bi-ban.html

Chia sẻ