Top 5 món chè ngon miệng giải nhiệt cơ thể, giúp bạn xua tan nắng nóng ngày hè

Chè là món ăn giải khát thơm ngon không thể thiếu trong mùa hè này. Hãy tham khảo ngay 7 món chè dưới đây để tự tay chế biến cho gia đình những món chè ngon miệng.

Chè khúc bạch

Đây là món giải khát rất quen thuộc trong những ngày hè. Chúng bao gồm nước đường kết hợp khéo léo cùng với topping. Để làm topping thạch, thành phần nguyên liệu chính là sữa tươi không đường, phô mai, kem tươi, sữa đặc, bột gelatin.

Bên cạnh đó, nhãn tươi, hạnh nhân lát, hạt é là những topping không thể thiếu. Để làm nước chan, bạn dùng đường phèn. Khi ăn, người dùng sẽ cảm nhận được hương vị ngậy của thạch, vị ngọt thanh của đường phèn, ngọt sắc của nhãn và hương thơm bùi từ hạnh nhân.

Chè nấm tuyết táo đỏ

Đây là món ăn bổ dưỡng giúp giải nhiệt cơ thể ngày nắng nóng. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là nấm tuyết, táo đỏ khô, hạt sen tươi hoặc khô, long nhãn khô, đường thốt nốt hoặc đường phèn và hạt é.

Hạt sen đem ninh nhừ. cho thâm táo đỏ, đường thốt nốt. Đến khi đường tan, bạn tiếp tục cho nấm tuyết và long nhãn khô vào nấu cùng đến khi sôi vài phút thì tắt bếp. Chè để ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được từ 2-3 ngày.

Chè Thái sầu riêng 

Chè Thái sầu riêng là sự kết hợp các nguyên liệu gồm topping, nước chan thơm ngậy vị sữa, dậy mùi sầu riêng, ăn kèm các loại thạch và hoa quả vừa thanh mát lại ngon miệng.

Nguyên liệu chế biến món ăn này gồm sữa tươi không đường, kem tươi, sữa đặc, hoa quả (sầu riêng, nhãn, mít), bột rau câu, đường, hạt đác, bơ chín. Nếu muốn tiết kiệm thời gian chế biến, bạn có thể mua sẵn thạch tại các cửa hàng chè.

Chè bí đỏ

Chè bí đỏ là món ăn vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt. Nguyên liệu chế biến món ăn bao gồm bí đỏ, bột gạo nếp, lạc rang, dừa nạo, nước cốt dừa, đường, gừng. Bí đỏ được hấp nhừ, trộn cùng bột gạo để tạo thành phẩm là hỗn hợp bột mịn màu vàng.

Thực hiện nặn bột thành miếng vừa ăn và chuẩn bị nước chan. B Nước chan có vị ngọt của đường, dậy hương thơm của gừng quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy. Món chè thêm hấp dẫn với topping dừa nạo, lạc rang.

Chè hoa quả trân châu dẻo

Thay vì thưởng thức hoa quả theo cách thông thường, bạn có thể chế biến chúng thành món chè hoa quả trân châu dẻo thơm ngon. Nước chan gồm đường thốt nốt nấu chảy quyện cùng nước cốt dừa.

Trân châu dẻo được làm từ bột năng trộn cốt dừa thành hỗn hợp bột mịn vừa ăn. Trân châu và hoa quả được trộn cùng nước chan và thưởng thức lạnh.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ