Những bát phở có giá thành “khủng” nhất VN: 920 nghìn chưa phải cao nhất, bát cuối cùng mới gây bất ngờ

Thông tin 920.000 đồng/ bát phở mới đây trên MXH khiến nhiều người không khỏi choáng váng. Thế nhưng đó chưa phải là mức giá cao nhất của phở Việt Nam.

Bát phở 920.000 đồng gây xôn xao mạng xã hội

Thực đơn nhà hàng tại vị trí cao nhất  Việt Nam trên tòa Landmark 81 được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người choáng váng bởi mức giá đúng kiểu “trên trời” của các món ăn.

Gây ŝốĉ nhất chính là món ăn bình dân như phở có giá tới 920.000 đồng. Nhiều món ăn khai vị bình dân khác như  súp kem nấm và súp dừa bí đỏ nướng được bán với giá 255.000 đồng/suất.

Thực đơn được mạng xã hội chia sẻ nhanh chóng trong những ngày qua với giá 1 bát phở là 92.000 đồng

Món phở này có giá thành cao như vậy được nhà hàng miêu tả bao gồm nhiều thành phần là đuôi bò Úc, thịt bò Wagyu, bánh phở và rau gia vị. Sở dĩ bát phở này có giá cao đến vậy bởi sự hiện diện của loại thịt bò đắt đỏ nhất thế giới. Thịt bò Wagyu có giá khoảng 3000 USD/kg (khoảng 70 triệu đồng/kg).

Thêm vào đó, vị trí ngồi ăn vô cùng đặc biệt cùng  view nhìn được toàn cảnh thành phố là một phần làm nên mức giá “trên trời” của bát phở sang chảnh này.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên mọi người trầm trồ bởi những bát phở đắt đỏ, thậm chí 920.000 đồng vẫn còn là… rẻ so với những bát phở dưới đây.

Bát phở bò Kobe giá 850.000 đồng

Năm 2011, bát phở có giá đắt nhất có giá lên tới 850.000 đồng cũng khiến nhiều người không khỏi choáng vàng. Nhà hàng phở này chuyên phục vụ cho các đại gia nằm trong khuôn viên Khách sạn Vườn Thủ đô (Láng Hạ, Hà Nội).

Tại đây, phở có 2 mức giá là phở bò Kobe gyu ‘S’ giá 850.000 đồng/bát; phở bò Kobe ‘M’ giá 650.000 đồng/bát.

Được biết, bên trong bát phở đắt đỏ này có thịt bò Kobe cao cấp của Nhật Bản. Tại Việt Nam, bò Kobe được bán với giá khoảng 4 triệu đồng/kg.

Thịt bò Kobe được sử dụng trong bát phở có giá 850.000 đồng

Bát phở đắt nhất Việt Nam có giá 2,3 triệu đồng

Năm 2017, ở Sài Gòn bày bán bát phở đắt nhất Việt Nam có giá 100 USD (tương đương với khoảng 2.3 triệu đồng) đã từng khiến người dân vô cùng tò mò.

Món phở này nằm trong thực đơn của một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (quận 1, TP.HCM). Sonny Side, MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review, đã từng tới đây để nếm thử và đǻnĥ giá chi tiết về bát phở đắt đỏ này.

Những miếng thịt bò Wagyu vô cùng đắt đỏ từng được Sonny Side, MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review giới thiệu

Phần nước dùng được người chế biến nấu trong 12 tiếng từ ngày hôm trước. Khi khách tới, đầu bếp sẽ thêm thịt bò tươi, lòng trắng trứng, gừng và hành lá để làm dậy mùi.

Điểm độc đáo của món phở này nằm ở chỗ, các bát phở bò bình thường của người Việt dùng hai loại thịt tái và chín, thường là nạm bò. Còn bên trong bát phở 2,3 triệu này có tới 7 loại thịt: bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thăn bò Angus. Thịt bò được sử dụng là thịt bò Wagyu vô cùng đắt đỏ. Tất cả các loại thịt này đều được tẩm ướp và chế biến rất cầu kỳ.

Ngoài ra, món phở này có giá thành cao như vậy là ở bát trứng chần nước lèo rưới sốt nấm Truffle đen, một đĩa rau sống, một bát tương ớt đen đỏ và một bát sốt nấm Truffle đen.

Cận cảnh bát phở có giá 2,3 triệu đồng

Nấm Truffle là loại nấm đắt nhất thế giới. Được biết, giá mỗi cân nấm Truffle đen dao động trong khoảng 3.000-4.000 USD (70 – 92 triệu đồng), trong khi Truffle trắng có giá lên tới 7.000 USD/kg (khoảng 162 triệu đồng).

Để thưởng thức món ăn này, thực khách phải đặt trước ít nhất một ngày và chuyển trước 50% tiền bát phở là 50 USD (hơn 1 triệu đồng). Nguyên nhân là vì nước phở phải được ninh trong 12 tiếng và nhà hàng chỉ phục vụ bát phở khi có yêu cầu của khách hàng.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ