Kem lạnh và những biến tấu độc đáo trên khắp thế giới

Kem là món ăn vặt giải nhiệt rất được yêu thích trong mùa hè oi ả. Không đơn giản chỉ là món kem truyền thống đơn thuần, chúng có những biến tấu vô cùng độc đáo trên thế giới với những hương vị khác nhau.

Kem hải sản Nhật Bản

Nhật Bản là quên hương các món ăn tinh tế cuốn hút biết bao du khách thế giới. Nơi đây cũng là nguồn gốc của không ít các món ăn lạ, trong đó phải kể tới kem hải sản.

Các hũ kem ở đây được chế biến đậm hương vị hải sản với các vị cá, mực, cua, bạch tuộc, lươn… được bày bán xôm tụ trong nhiều siêu thị. Nếu khách hàng muốn thử món kem độc đáo này nhưng lo ngại mùi tanh hải sản sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị, hãy thử kem vị tôm. Ly kem này được chế biến với tôm thật 100% bên trong, rất sinh động và nguyên chất.

Ngoài kem hải sản, tại các vùng khác tại Nhật Bản cũng có nhiều hương vị kem độc đáo của riêng mình như kem thịt rắn, kem thịt ngựa, kem lưỡi bò, kem cánh gà…

Kem dát vàng

Món ăn “sang chảnh” này có nguồn gốc từ cố đô Kyoto, Nhật Bản. Công ty Hakuichi chính là đơn vị sáng tạo nên món kem dát vàng độc đáo này.

Để chế biến món ăn này, người chế biến không cần tốn nhiều công sức bởi công thức chế biến vô cùng đơn giản. Kem với hương vị vani được cho vào ốc quế, sau đó dát thêm một lá vàng nguyên chất lên trên. Giá bán của mỗi cây kem dát vàng này được bán với giá 9,5 USD.

Món kem dát vàng này được du nhập vào Việt Nam từ hè 2017 và gây được sự thu hút lớn trong suốt thời gian dài. Mỗi phần kem có giá 150.000 đồng, được phủ một lá vàng 24k mỏng, chúng sẽ tan nhanh khi bạn chỉ mới chạm lưỡi.

Nguyên liệu vàng có giá trị tinh thần cao trong văn hóa Nhật, chúng được nhận định có tác dụng trẻ lâu và trường thọ.

Kem gan vịt

Người Pháp rất ưa chuộng các món ăn được chế biến từ  gan vịt, gan ngỗng. Món tráng miệng kem gan vịt với hương vị độc đáo được coi là món tráng miệng với kem hấp dẫn nhất tại đất nước này.  Món tráng miệng này có giá tới 117 euro.

Tại quán  Oddfellows ở Brooklyn, Mỹ đã sử dụng gan vịt vỗ béo, xay nhuyễn cùng caramel và bơ tạo nên món kem gan vịt tráng miệng vô cùng độc đáo. Món ăn này vô cùng béo, nhà hàng khuyến cáo khách hàng chỉ nên mua một viên nếu không muốn “đầu độc” vị giác.

Kem salad dừa trái cây, salad xoài cookies

Đây là món tráng miệng rất phổ biến tại Philippines. Tại đây, các món kem có những vị rất dễ thương như kem salad dừa trái cây hay kem salad xoài cookies.

Kem salad dừa trái cây lấy cảm hứng từ  buco salad – một món tráng miệng trứ danh tại Philippines với nguyên liệu chính là dừa non thái sợi.  Trong khi đó, kem salad xoài cookies lại là sự tổng hòa của kem vani thơm béo, hòa quyện cùng lớp sốt xoài tươi, xen kẽ những miếng bánh cookies xốp bùi. Món kem nghe qua đã thấy thèm này được lấy cảm hứng từ bánh cookies sốt xoài (mango graham cake).

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống