Hôm nay ăn gì: Cách làm món bò hầm bia mềm ngon bổ dưỡng

Từng miếng thịt bò mềm ngọt, khoai tây bùi thơm quyện với nước sốt sánh mượt ăn cùng cơm nóng hay bánh mỳ thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500g thịt bò nạm

– 500ml bia

– ½ củ hành tây thái nhỏ, 4 tép tỏi, 2 lá nguyệt quế

Nguyên liệu làm món bò hầm bia dễ kiếm

– 45ml tương cà, 8ml tương ớt cay

– 1 củ khoai tây thái khối vuông 2.5cm, ½ củ cà rốt thái kích cỡ tương đương khoai tây

– Một ít muối, hạt tiêu

Cách làm bò hầm bia mềm ngon bổ dưỡng

– Bước 1: Thịt bò thái miếng vuông khoảng 2-3cm, luộc qua rồi rửa sạch.

– Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào chiên xém vàng rồi vớt ra bát.

– Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây và tỏi băm vào xào thơm, sau đó đổ tương cà vào đảo thêm khoảng 1-2 phút.

– Bước 4: Cho thịt bò vào nồi rồi thêm hành tây vừa xào, bia và 300ml nước lọc vào đun sôi.

– Bước 5: Khi nồi thịt bò sôi thì đun thêm khoảng 2 phút sau đó cho lá nguyệt quế, tương ớt cay cùng muối và hạt tiêu vào. Hầm thịt bò ở lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho chín mềm rồi cho khoai tây, cà rốt vào đun khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi khoai tây, cà rốt chín là được.

Chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé!

Theo báo Đời sống & Pháp luật