5 món trứng đơn giản chỉ mất vài phút chế biến nhưng ngon chẳng thua gì nhà hàng

Chỉ với cách biến đổi đơn giản, bạn sẽ có ngày 5 món trứng khác lạ, giàu dinh dưỡng và thơm ngon chẳng kém gì nhà hàng đâu nhé.

Trứng nướng bơ

Món ăn này vô cùng thích hợp cho những người muốn giảm cân và giữ dáng. Trứng và bơ két hợp mang tới nguồn dinh dưỡng, năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động trong suốt ngày dài. Món ăn này mang hương vị béo ngậy từ trứng, độ giòn bùi của bơ.

Nguyên liệu

– 4 quả trứng

– 2 quả bơ chín

– Dầu ô liu

– Muối, hạt tiêu, gia vị tùy sở thích

Cách thực hiện

– Bạn thực hiện làm nóng lò ở nhiệt độ 400 ° F (200 ° C).

– Đôi cắt làm đôi, bỏ hạt và múc bớt thịt bơ.

– Đập trứng và cẩn thận đổ vào phần vỏ bơ đã bỏ bớt thịt. Rắc muối, tiêu và gia vị theo sở thích.

– Nướng hỗn hợp bơ trứng trong lò khoảng 15 phút hoặc cho đến khi trứng chín như bạn muốn.

Trứng ốp la rán với ớt chuông

Món trứng này vừa mang tới độ đẹp mắt lại thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng nữa đấy!

Nguyên liệu

– 3 quả trứng

– 1 quả ớt chuông

– Dầu ô liu, muối, hạt tiêu

Cách thực hiện

– Ớt chuông thái nhỏ, hãy lựa chọn các trái ớt chuông to để có vòng chuông đẹp mắt.

– Làm nóng chảo với dầu ô liu, tiến hành chiên ớt chuông đến khi chín.

– Đập trứng vào giữa miếng ớt chuông sao cho miếng trứng còn nguyên, không bị vỡ. Rắc thêm muối hoặc hạt tiêu tùy khẩu vị.

– Chiên trứng tới khi trứng còn lòng đào. Ăn kèm với rau sống, xà lách để không bị ngán nhé.

Salad bơ với thịt nguội và trứng

Món ăn này vô cùng giàu dinh dưỡng, giàu chất đạm sẽ cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng chúng trong bữa ăn hay sử dụng ăn vặt vào các buổi chiều.

Nguyên liệu

– 4 quả trứng luộc chín, cắt đôi

– 1 quả bơ được cắt đôi

– Hành lá băm nhỏ

– 4 lát thịt xông khói (thái hạt lựu thành từng miếng nhỏ và chiên chín kĩ)

– 100ml sữa chua

– 1 muỗng canh kem chua

– Nước cốt chanh, muối, hạt tiêu

Cách thực hiện

– Xếp, trứng, bơ, hành lá và thịt xông khói vào bát, mỗi nguyên liệu để vào một góc phân biệt.

– Trộn đều kem chua và sữa chua trong một bát khác. Thêm nước cốt chanh, muối, thì là vào đảo đều.

– Đổ hỗn hợp sữa chua vào nguyên liệu ban đầu và đảo đều. Sau đó, bạn trang trí thêm cho món salad sao cho đẹp mắt là đã có thể thưởng thức.

Sandwich trứng và giăm bông

Món ăn này thực hiện vô cùng đơn giản nhưng mang lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho người dùng. Đây được xem như món ăn sáng hoàn hảo cho bản thân và gia đình bạn.

Nguyên liệu

– 2 quả trứng

– 4 lát bánh mỳ

– 50 gram bơ

– 4 lát phô mai

– 2 lát giăm bông

– 2 lá rau diếp

– Muối, hạt tiêu, gia vị tùy sở thích

Cách thực hiện

– Phết bơ lên bánh mỳ sau đó chiên đến khi 2 mặt bánh chín màu vàng nâu. Xếp phô mai lên mặt bánh,  đậy chảo. Chiên đến khi phô mai chảy đều ra bánh.

– Đặt một miếng giăm bông, rau diếp lên phô mai. Cho thêm lát phô mai và đậy miếng bánh mỳ còn lại lên, để khoảng 30 giây.

– Trứng bạn tiến hành ốp la, xếp lên phần trên của sandwich, bánh sẽ ngon hơn mà vẫn giữ được hương vị đậm đà của trứng cùng mùi hương thơm ngậy của phô mai đấy.

Bánh muffin trứng

Món trứng này sẽ mang tới hơng vị béo ngậy, cung cấp năng lượng làm việc cho bạn trong suốt ngày dài.

Nguyên liệu

– 12 – 15 quả trứng

– 200 gram phô mai bẻ vụn

– 50 gram hành lá

– 200 gram rau tùy sở thích: cà chua, ớt chuông, súp lơ hoặc bí xanh

– 200 gram giăm bông, xúc xích hoặc thịt luộc

– Dầu ô liu, muối, hạt tiêu

Cách làm

– Làm nóng lò tới nhiệt độ 375 ° F (190 ° C). Phết dầu ô liu vào khuôn bánh.

– Thái lát rau và chiên đến khi chín vàng.Thịt bạn thái thành từng khối nhỏ khối.

– Xếp thịt kín đáy khuôn, cho phô  mai, rau sau đó cho rau xào, phô mai vụn và hành lá vào sao cho đầy khoảng 2/3 cốc.

– Đập trứng, đǻnĥ bông cùng muối và hạt tiêu, đổ vào khuôn. Hãy khuấy nhẹ để nguyên liệu được dàn đều.

– Nướng bánh trong khoảng 15 phút tới khi bánh chuyển sang màu vàng là đã có thể thưởng thức.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ