4 bộ phận bẩn nhất của lợn chị em cân nhắc lựa chọn cho gia đình

Dù có thơm ngon đến đây chị em nội trợ cũng cần cân nhắc lựa chọn những bộ phận này của lợn cho gia đình hay không vì chúng rất bẩn và độc hại.

Cổ lợn

Khu vực này của lớn chứa lượng lớn bạch huyết trong khi chúng chứa nhiều vi khuẩn, mầm bệnh cũng như virus. Khi ăn phần này, chúng không những có mùi hôi rất khó chịu mà chúng có thể trực tiếp truyền bệnh vào cơ thể.

Thận lợn

Thận lợn được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi chúng có độ dai giòn rất hấp dẫn. Tuy vậy, phần nhân trứng bên trong thận lợn tuyệt đối không nên sử dụng.

Phần này không chỉ có mùi hôi mà khi ăn có thể gây ngộ độc,  buồn nôn, chóng mặt, thậm chí là khó thở.

Phổi lợn

Đây là bộ phận chứa nhiều độc tố nhất của con lợn. Phổi là bộ phận thuộc hệ hô hấp của lợn trong khi chúng thường hít thở sát đất nên thường xuyên hút lượng lớn bụi bẩn vào phổi.

Ngoài ra, lợn thường xuyên hít thở sát mặt đất, hít vào phổi rất nhiều ký sinh trùng, bệnh dịch và vi khuẩn virus cũng liên tiếp chui vào phổi mà khi sơ chế, rửa cũng không thể sạch được.

Do đó, chị em cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua thịt lợn về chế biến cho gia đình.

Gan lợn

Gan là bộ phận giải độc của lợn. Phần lớn các chất đi qua gan sẽ được gan phân hủy. Tuy nhiên chúng có nhiều kim lọai nặng mà hít hoặc ăn vào khiến gan không thể phân hủy được.

Do đó, nhưng kim loại nặng này sẽ nằm lại ở gan lợn, chậm chí có cả chất tăng trưởng lợn. Khi sử dụng gan lợi sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, gan lợn chứa nhiều choresterol, nếu bạn ăn 100g lợn, cơ thể sẽ dung nạp trên 400mg cholesterol, không tốt cho sức khỏe.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ